31/08/2022

Viện Quản lý và Phát triển Châu Á (AMDI)

Viện Quản lý và Phát triển Châu Á (Viện AMDI) là một tổ chức khoa học công nghệ thực hiện sứ mệnh tư vấn, giáo dục và đào tạo và nghiên cứu về quản lý và phát triển nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, công bằng xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và tạo ra những thay đổi tích cực, bền vững cho cộng đồng. Viện AMDI được Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam cấp Giấy phép đăng ký số A573 năm 2006 và là một thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA).

Với triết lý con người là trung tâm của mọi sự phát triển, Viện AMDI xác định trở thành một trung tâm tư vấn, giáo dục, đào tạo, nghiên cứu  quy tụ những chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế, am hiểu điều kiện thực tế của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Viện AMDI đã và đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác là các trường đại học, các viện nghiên cứu, các công ty tư vấn danh tiếng trong và ngoài nước để triển khai nhiều dự án với quy mô và phạm vi khác nhau. Đội ngũ chuyên gia của Viện AMDI trải rộng trong nhiều lĩnh vực gồm: Giáo dục và đào tạo, dạy nghề, thương mại và đầu tư quốc tế, du lịch, tài chính, khoa học công nghệ, nông nghiệp và nông thôn, biến đổi khí hậu, phát triển nguồn nhân lực, quản lý và phát triển tổ chức, quản lý dự án, cải cách thể chế và pháp luật .

Với kinh nghiệm thực hiện các dự án hàng triệu Đô la Mỹ trên nhiều lĩnh vực, tổ chức thành công hơn 500 khóa đào tạo cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, xây dựng và quản lý hệ thống trường mầm non Pinkhouse, Viện AMDI đã xây dựng và hoàn thiện một quy trình quản lý dự án tối ưu để giảm thiểu chi phí hoạt động và tối đa hóa hiệu quả của dự án.

AMDI đã đạt được nhiều bằng khen của các cơ quan Chính phủ Việt Nam. AMDI cũng đã được nhiều nhà tài trợ như ADB, EU, WB… tin tưởng và đánh giá cao. Đặc biệt, AMDI vẫn luôn giữ vững được vị thế là Đơn vị tư vấn số 1 tại Việt Nam thực hiện các dự án vốn vay, vốn viện trợ không hoàn lại và hỗ trợ kỹ thuật của ADB trong nhiều năm liên tục từ 2018 đến nay.

Với bộ máy, nguồn lực hiện tại và những kinh nghiệm tích lũy, Viện AMDI đặt mục tiêu trong 5 năm tới sẽ trở thành một trong những tổ chức cung cấp các dịch vụ giáo dục đào tạo, tư vấn và nghiên cứu về quản lý và phát triển hàng đầu trong khu vực Châu Á.

Huân chương lao động Hạng Ba do Chủ tịch nước CHXHCNVN trao tặng năm 2021

Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCNVN năm 2015

Bằng khen của Bộ KH&CN Việt Nam năm 2012

 

Bằng khen của Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật Việt Nam năm 2011

Bằng khen của Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật Việt Nam năm 2013

AMDI được vinh danh là Đơn vị đứng đầu các công ty cung cấp dịch vụ tư vấn cho ADB từ năm 2017- 2021