29/11/2022

Thứ trưởng Bộ Công chính và Vận tải nước CHDCND Lào thăm và làm việc tại Viện Quản lý và Phát triển Châu Á (AMDI)

Sáng ngày 26/11/2022, thứ trưởng Bộ Công chính và Vận tải nước CHDCND Lào đã có chuyến thăm và làm việc tại Viện Quản lý và Phát triển Châu Á.

Về phía Bộ Công chính và Vận tải nước CHDCND Lào, có bà Vilaykham PHOSALATH – Thứ trưởng, Ông Vanhsaveng OUDTHACHACK – Cục phó Cục Nước sạch, Bà Vanh DILAPHANH – Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch và Tài chính kiêm Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ, Ông Bounma LUANGBANDITH – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ kiêm Bí thư đoàn Thanh Niên và Ông Soulasak SOUVANNALET – thư ký Thứ trưởng.

Tiếp đoàn, về phía Viện Quản lý và Phát triển Châu Á, có Ông Nguyễn Tiến Đức – Viện trưởng Viện AMDI, Bà Bế Thị Hoàng Yến – Trưởng Ban Phát triển Dự án cùng các cán bộ, điều phối viên thực hiện dự án.

Toàn cảnh buổi tiếp đoàn của Bộ Công chính và Vận tải nước CHDCND Lào tại Viện AMDI

Mở đầu buổi tiếp đoàn, Viện trưởng Viện AMDI, ông Nguyễn Tiến Đức đã giới thiệu tóm tắt về Viện AMDI và các dự án mà Viện AMDI đã và đang triển khai tại Lào. Từ năm 2011 đến nay, Viện AMDI liên tục triển khai 08 Dự án và Chương trình hợp tác tại CHDCND Lào, với tổng vốn đầu tư gần 10 triệu Đô la Mỹ, trong đó 04 Dự án đã hoàn thành và 04 Dự án đang triển khai. Về hợp tác với Bộ Công chính và Vận tải nước CHDCND Lào, Viện AMDI rất vinh dự là đơn vị tư vấn hỗ trợ triển khai hai Dự án trọng điểm của Bộ là Dự án Phát triển Đô thị Hành lang Khu vực tiểu vùng sông Mê Kông giai đoạn 4 do ADB tài trợ và Dự án Nước sạch & Vệ sinh môi trường do WB tài trợ.

Theo đó, Thứ trưởng Vilaykham PHOSALATH đánh giá cao sự đón tiếp nhiệt tình của Viện AMDI và nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Lào – Việt về kinh tế, chính trị và xã hội trong suốt thời gian qua.

Thứ trưởng đánh giá cao những kết quả mà Viện AMDI đã đạt được trong công tác hỗ trợ Bộ Công chính và Vận tải triển khai 02 Dự án tại Lào và tin tưởng Viện AMDI sẽ tiếp tục tham gia thêm nhiều Chương trình và Dự án hợp tác tại CHDCND Lào.

Viên trưởng Viện AMDI tặng quà lưu niệm cho Thứ trưởng Bộ Công và Vận tải nước CHDCND Lào

Ông Vanhsaveng OUDTHACHACK – Cục phó Cục Nước sạch trao đổi, chia sẻ quan điểm

Chuyến thăm của Thứ trưởng Bộ Công chính và Vận tải nước CHDCND Lào tới Viện AMDI đã khẳng định vị thế của Viện AMDI tại thị trường CHDCND Lào. Những thành tựu và nỗ lực của Viện AMDI đã góp một phần nhỏ vào thành công của năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2022.

Tin Liên Quan