26/04/2023

Hội thảo kết thúc Chương trình Du lịch Bền vững Thụy Sĩ tại Việt Nam

Ngày 19/4/2023, Viện Quản lý và Phát triển Châu Á (AMDI), đại diện cho Liên danh tư vấn AMDI-GFA đã tổ chức thành công hội thảo kết thúc Chương trình Du lịch Bền vững Thụy Sĩ tại Việt Nam. Tham gia hội thảo có sự góp mặt của Nhà tài trợ, Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO); các đối tác chiến lược, các chuyên gia trong nước và quốc tế đã đồng hành cùng Dự án trong suốt 5 năm vừa qua.

Trong 5 năm thực hiện, Dự án đã hỗ trợ các công ty du lịch và các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp tăng cường khả năng cạnh tranh bằng cách xây dựng những sản phẩm du lịch áp dụng những nguyên tắc du lịch bền vững. Nhiều sáng kiến du lịch xanh đã được Dự án hỗ trợ như mô hình du lịch cộng đồng chợ nổi Tân Thành (Quảng Nam), Làng du lịch Gò Nổi (Quảng Nam),  Làng nghề Tâm Mỹ và đảo Chàm (Quảng Nam), Công ty Lữ hành Hội An Express, Câu lạc bộ Du lịch có trách nhiệm (Hà Nội), Công ty Lữ hành Dấu chân Việt (Hà Nội), Công ty Ecohost (Nam Định).

Dự án cũng đã hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực thông qua phát triển kỹ năng bằng đào tạo du lịch bền vững và cung cấp chương trình đào tạo quản lý khách sạn cao cấp cho gần 700 cán bộ từ các trường Đại học và Hiệp hội du lịch của Cần Thơ, Vĩnh Long, Đà Nẵng, Hà Nội, trong đó, có 65 người đã được cấp chứng chỉ tập huấn viên. Ngoài ra, Dự án còn tạo điều kiện lồng ghép thực hành du lịch bền vững trong các điều kiện khuôn khổ chính sách để tạo một môi trường giúp cho ngành Du lịch bền vững và cạnh tranh hơn, cụ thể là cho các Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch của các tỉnh Cần Thơ, Vĩnh Long, Quảng Nam và Ninh Bình.

 

Phát biểu tại Hội thảo, đại diện của Nhà tài trợ đánh giá cao những đóng góp của Liên danh tư vấn cũng như các chuyên gia trong suốt 5 năm vừa qua, đã giúp nâng cao tính cạnh tranh cho ngành du lịch Việt Nam nói chung và thành viên của các Hiệp hội Du lịch Cần Thơ, Quảng Nam, Vĩnh Long và Ninh Bình nói riêng. Những mô hình Dự án thực hiện tại các địa phương hoàn toàn có thể nhân rộng cho các địa phương khác cùng điều kiện.

Sau thành công của Chương trình Du lịch Bền vững Thụy Sỹ tại Việt Nam, Viện AMDI đã góp phần vào phát triển du lịch bền vững tại Việt Nam. Với thành công này, Viện AMDI trở thành đơn vị đáng tin cậy cho các nhà tài trợ cũng như các đối tác trong và ngoài nước hợp tác để thúc đẩy Du lịch bền vững tại Việt Nam.

 

 

Tin Liên Quan