15/04/2024

ĐOÀN NGHIÊN CỨU VIỆN AMDI, ĐẠI HỌC KENT VÀ ĐẠI HỌC UCL VƯƠNG QUỐC ANH THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

Từ ngày 10 – 12 tháng 04 năm 2024, Đoàn nghiên cứu của Viện Quản lý và Phát triển Châu Á (Viện AMDI), Đại học Kent và Đại học UCL (Vương quốc Anh) đã thực hiện chuyến công tác tại Tỉnh Thừa Thiên Huế. Mục đích của chuyến công tác là thăm quan và mở rộng các cơ hội hợp tác nghiên cứu với các trường đại học và địa phương của Tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Nằm trong khuôn khổ chuyến công tác, sáng ngày 10 tháng 4 Đoàn nghiên cứu đã có buổi làm việc với chính quyền xã Quảng Thọ, Huyện Quảng Điền và Hợp tác xã Quảng Thọ II. Đại diện UBND xã và Hợp tác xã Quảng Thọ II đã chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn. Tham gia đoàn nghiên cứu còn có đại diện của Trường Đại học Nông Lâm Huế. Đoàn nghiên cứu đã dành nhiều thời gian trao đổi và tìm hiểm về tình sản xuất nông nghiệp nói chung và sản xuất cây rau má nói riêng của xã Quảng Thọ. Hợp tác xã Quảng Thọ II là đơn vị tham gia Dự án “Nghiên cứu hợp chất từ cây rau má như một biện pháp điều trị ung thư gan tại Việt Nam” từ năm 2018 – 2022. Tại buổi làm việc, nhóm nghiên cứu và địa phương đã thảo luận và đề xuất các nội dung hợp tác tiềm năng sắp tới. 

A group of people standing in front of a building Description automatically generated

Đoàn nghiên cứu thăm và làm việc tại Hợp tác xã Quảng Thọ II

A group of people standing in a field holding a sign Description automatically generated

Đoàn nghiên cứu thăm thực địa tại ruộng canh tác Rau Má tại xã Quảng Thọ, Huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế

Trong những ngày công tác tiếp theo, đoàn nghiên cứu đã có cơ hội làm việc với Trường Đại học Nông Lâm Huế, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Công nghệ - Trường Đại học Khoa học Huế. Từ những trao đổi với các trường đại học và đơn vị nghiên cứu nói trên, nhóm nghiên cứu đã mở rộng thêm mạng lưới nghiên cứu trong nước và mở rộng thêm cơ hội hợp tác trong tương lai. 

A group of people standing in front of a large sign Description automatically generated

Đoàn nghiên cứu làm việc với Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Huế

Đoàn nghiên cứu tại Viện nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ, Đại học Khoa học Huế

Đoàn cũng có cơ hội được thăm và làm việc với Doanh nghiệp Xã hội “Thắp Lên Hy Vọng – Raising hope” (https://raisinghopevn.com) – đơn vị thực hiện mục tiêu xã hội – Giúp đỡ bệnh nhân ung thư và sinh viên y khoa. Tại đây, nhóm nghiên cứu đã có dịp gặp và trao đổi với Nhóm sinh viên y khoa đã học tập tại Trường đại học Y Khoa Huế và tìm hiểu các hoạt động của nhóm Thắp Lên Hy Vọng. Với mong muốn hỗ trợ cho các sinh viên trẻ, các nhà nghiên cứu trẻ tại địa phương, nhóm nghiên cứu đã chia sẻ các kinh nghiệm và cơ hội cũng như định hướng nghiên cứu cho các sinh viên trẻ trường Đại học Y khoa Huế.  

A group of people posing for a photo Description automatically generated

Dựa vào kết quả đạt được của chuyến công tác, nhóm nghiên cứu sẽ chuẩn bị các đề xuất nghiên cứu phù hợp với nhu cầu của địa phương.


Tin Liên Quan